Bàn bi-a 28.000.0000

Liên hệ


Mô tả :

Hiện nay, bi a đang trở thành bộ môn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, để hiểu được hết về bàn bi a đạt tiêu chuẩn quốc tế thì không phải ai cũng nắm...

Hiện nay, bi a đang trở thành bộ môn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, để hiểu được hết về bàn bi a đạt tiêu chuẩn quốc tế thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về bàn bi a đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Kích thước tiêu chuẩn của bàn bi a
Theo tiêu chuẩn quốc tế thì bàn bi a phải được thiết kế bằng phiến đá tự nhiên dày tối thiểu 2,54cm và đảm bảo không bị biến dạng khi nhiệt độ môi trường thay đổi. Mặt bàn được ghép bằng 3 phiến đá giúp dễ di chuyển và điều chỉnh độ phẳng của mặt bàn khi cần thiết. Mặt bàn được phủ bằng một lớp vải được làm từ len nỉ là chủ yếu. Ngoài ra, thành phần của chất vải tốt bao gồm thêm 25% nylon. Chúng được căng đúng mức để không ảnh hưởng đến đường lăn của bi. Lớp vải bọc căng được kéo căng ở mức nhất định và lớp vải này phải nổi khi thả trên nước. 

Các loại bàn bi a phổ biến
Hiện nay, bàn bi được thiết kế với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Các loại bàn bi a phổ biến hiện nay bao gồm loại bàn có lỗ và loại bàn không có túi lưới. Với loại bàn bi a có lỗ thì những lỗ này còn được gọi là túi lưới để hứng bi, thường nằm ở góc bàn và ở hai đầu trung tuyến đường biên bàn bi a, người chơi dùng gậy để đánh bóng vào lưới thì được coi là ghi điểm.  Còn với loại bàn thứ 2 thì không có túi hứng bi nhưng được tính điểm bằng cách đánh bóng cơ bật liên tiếp vào các quả bi khác.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại bàn bi a.

0963955283