BÀN BI-A : ĐT : 0963955283

Nguyễn Hữu Ất 20/06/2018

Không thể phủ nhận được rằng bida đang là môn thể thao được ưa chuộng hiện nay. Nó phù hợp với nhiều đối tượng ở nhiều điều kiện kinh tế khác nhau. Với nhu cầu cao như vậy đã có rất nhiều những thương hiệu cùng với các cơ sở, đơn vị bán bàn bida ra đời. Những mẫu mã, kiểu dáng đa dạng càng gây khó khăn hơn cho khách hàng trong việc chọn lựa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những lưu ý khi mua bàn bida nhé!

Mặt bàn là bộ phận rất quan trọng
Sự thắng thua của trận đấu được quyết định rất nhiều bởi mặt bàn. Đó là độ nghiêng tạo ra do sai số thiết kế, ma sát của lớp vải phủ. Chính vì vậy, khi chọn mua bàn bida, bạn hãy chú ý quan sát mặt bàn ở nhiều góc độ, thậm chí hãy dùng bóng lăn thử để kiểm tra độ dốc của mặt bàn. Rất có thể trong khi thi công thực hiện, thợ lắp đặt, sản xuất đã gây ra một số sai số.


Lớp vải phủ cũng vậy, bạn có thể dùng tay để kiểm tra độ ma sát của lớp vải. Nếu lực ma sát quá lớn, lực cản bóng sẽ tăng, gây mất độ chuẩn của đường bóng đi (thiếu độ dài). Nếu lớp vải quá nhẵn, lực cản kém cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Chính vì vậy, bạn hãy thật cẩn thận khi chọn lựa mặt bàn bida phù hợp nhé!

Chân bàn tạo độ vững chãi cho cả bàn
Ngoài việc quan tâm đến thẩm mỹ, bạn cũng nên chú ý đến một số đặc điểm khác của chân bàn. Thứ nhất là độ cao. Độ cao của chân bàn ảnh hưởng rất nhiều đến người chơi. Chân bàn quá cao hay quá thấp sẽ làm người chơi nhanh mỏi, họ phải cúi hoặc tự điều chỉnh thế đứng cao hơn để thực hiện những lần đưa bóng. Từ đó, đường đi của bóng cũng không thể chính xác và kết quả trận đấu cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thứ hai là độ cân bằng. Chân bàn bida cần phải tạo sự cân đối, vững chắc, đảm bảo sự yên tâm cho người chơi thực hiện những pha đưa bóng. Chân bàn có thể được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau. Có thể là ở 4 góc truyền thống, có thể có chân chính ở giữa và các chân phụ xung quanh. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, yếu tố chắc chắn vẫn phải được đặt lên đầu tiên, hơn cả yếu tố thẩm mỹ. Bởi có rất nhiều lực tác động vào bàn bida: lựa tựa của người chơi, lực dứt điểm bóng, các trường hợp va chạm không may,…


Trên đây là những lưu ý khi bạn có nhu cầu mua bàn bida. Mong rằng, với những gì đã đọc được sẽ giúp bạn có những quyết định thật chính xác.
 

Share :