Bóng bi a chất lượng tạo hiệu ứng chắc chắn trong từng bước bóng đi

Nguyễn Hữu Ất 17/05/2018

Trong bất kỳ một môn thể thao nào thì vật dụng, vật tư sử dụng trong trò chơi ấy cũng là một yếu tố góp phần làm nên những bàn thắng đẹp mắt. Bộ môn thể thao có tên gọi bi a cũng vậy. Những viên bi bi a cùng với cây cơ, cùng với người vận động viên là những yếu tố hỗ trợ lẫn nhau tạo nên chiến thắng tuyệt đối trong màn thi đấu.

Viên bi a
Viên bi a trong bàn bi a là những khối tròn, được trang trí với màu sắc khắc nhau thích hợp với bàn bi a có quy mô khác nhau. Dù là ván chơi bi a thường hay ván chơi bi a 3 bi hiện đại đều có sử dụng những viên bi có cấu trúc như vậy trong ván thi đấu.

Bi bi a được làm từ nguyên liệu là những viên đá nguyên chất. Đá này không phải là đá tổng hợp hoặc có chứa các hợp chất hóa học khác gây nên sự biến đổi cấu trúc của nguyên liệu làm bi ảnh hưởng đến tính năng vật lý của viên bi trong quá trình thi đấu.

Bề mặt viên bi được màu và xử lý nhẵn, bóng, không còn gồ ghề, không gây ảnh hưởng đến quá trình chơi bi a. Đồng thời việc sử dụng một lớp sơn chắc chắn bên ngoài bề mặt khối cầu đá này vừa mang lại tác dụng thẩm mỹ cho viên bi đá này, vừa mang lại ẩn ý của chiến thuật làm màu bi để đánh dấu, báo hiệu giúp cơ thủ dễ dàng theo dòi được đường đi của viên bi mà mình đã chọn.

Tác dụng của viên bi bi a
Sử dụng khối cầu nặng này trong việc chơi bi a mang lại công dụng lớn cho bàn bi a của chúng ta. Điều này giúp các viên bi dược di chuyển một cách chắn chắn, đúng hướng, không dễ bị lệch khi chịu một lực tác động từ bên ngoài, hay nói cách khác là tác động lực của người cơ thủ trong bàn chơi.

Việc sử dụng nguyên liệu đá nguyên chất chắc chắn để đúc và gia công nên những viên bi chơi bi a này có tác dụng làm cho những viên bi trong quá trình va đập mạnh mẽ với nhau không gây nên hiện tượng bị vỡ, bị hỏng bi trong quá trình va đập mạnh như thế này.

Sự va đập mạnh mẽ trong quá trình chơi bi a là một yếu tố cũng góp phần làm nên những hứng thú cho người chơi bi a, những âm thanh này thôi thúc cho người chơi có ý định tìm đến bộ môn thể thao này và càng đam mê nó hơn, thôi thúc họ tìm hiểu, nghiên cứu bộ môn thể thao này trong quá trình tiếp xúc, chơi bi a cũng như theo dõi những tay chơi chuyên nghiệp tạo nên những đường bi đi đẹp mắt.
 

Share :