Cách bảo quản các phụ tùng bida

Nguyễn Hữu Ất 07/06/2018

Mỗi khi có nhu cầu giải trí bên những môn chơi để giúp cân bằng lại cuộc sống, hơn hết chúng tôi nghĩ rằng phần đông mọi người đều sẽ ưa thích tới bộ môn bida. Không những là một môn chơi trí tuệ, mà đây còn là một môn chơi giúp gắn kết mọi người, thể hiện tinh thần đồng đội rất cao.
 
Ngày nay với xu hướng thể thao ngày càng được đề cao để rèn luyện sức khỏe, trí óc thì một trong những môn được yêu thích nhất đó chính là bida. Bộ môn này ngày càng phát triển mạnh mẽ với giới trẻ, chính vì thế đã có rất nhiều Clb được tạo nên nhằm đáp ứng nhu cầu của người đam mê bộ môn này. Và cũng đã có rất nhiều cá nhân tự sắm cho mình nhiều sản phẩm liên quan tới bida.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng chưa biết rõ cách bảo quản và sử dụng bàn bida, bàn bi lắc và một số phụ kiện một cách chính xác nhất nên chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho quý khách hàng hiểu hơn về quy trình bảo quản mà chúng tôi biết sao cho phù hợp với khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam.

Các phụ tùng bi a
Các phụ tùng bi a bao gồm: cơ, đầu cơ, bột thoa tay, mặt đá, băng cao su, vải mặt, vải băng và đầu lau bi.

Cách bảo quản
Cơ: Luôn để trong giá cơ, để cơ nơi thoáng mát, không bị ẩm hoặc quá nóng làm cơ dễ bị cong.

Đầu cơ: Tránh xa nơi ẩm ướt. Không sử dụng đầu cơ quá mòn dễ làm mẻ bi. Đầu cơ mới phải chà nhám để tạo độ bám cho lơ.

Cách dán đầu cơ: Chà nhám đầu cơ và ngọn cơ. Bôi keo đầy đủ hai mặt tiếp xúc rồi để khô 15 phút. Đặt đầu cơ vào ngọn cơ, sau đó dùng vật cứng gõ mạnh vào đầu cơ. Chà nhám bề mặt đầu cơ, thoa lơ và giữ cơ trong giá cơ. Sử dụng sau 03h sau khi dán.

Bột thoa tay: Hạn chế sử dụng nhiều, nên sử dụng bao tay, găng tay để tránh bụi bay và hư tổn đến vải và mặt bàn.

Mặt đá: Không nằm, ngồi hay để vật nặng lên bàn. Khi bàn nghiêng nên cân chỉnh kịp thời bằng thước chuyên dụng.

Băng cao su: Giữ băng luôn khô ráo, tránh ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng băng. Không ngồi đè, tỳ tay, để vật nặng lên hoặc dễ cháy lên băng cao su và thành băng. Thay băng định kỳ từ 1,5năm - 2năm.

Vải mặt và vải băng: Thay mới sau khi sử dụng từ 80-90 ngày, dùng máy hút bụi hoặc bàn chải bàn để vệ sinh vải mặt bàn và vài băng. Giữ vải mặt luôn khô ráo, tránh ẩm ướt. Không sử dụng khăn ướt để lau vải bàn.

Dầu lau bi: Rửa bi thật sạch, thoa dầu đều lên bi theo chiều kim đồng hồ. Lau bi bằng khăn lông khô, rồi lau lại bằng khăn lông sạch. Hạn chế sử dụng giấy để lau.
 

Share :