Cách chọn bàn bida tốt nhất để kinh doanh

Nguyễn Hữu Ất 05/04/2018

Bida được xem là một môn thể thao hấp dẫn, được nhiều người yêu thích nên nhiều người đã chọn bida để kinh doanh. Trên thị trường mua bán bàn bida hiện nay đang rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng của bàn đia đến từ các thương hiệu của cả trong nước và ngoài nước. Đối với những người kinh doanh bida thì nên lựa chọn những mẫu bàn như thế nào, kinh nghiệm chọn mua bàn bida là gì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách chọn bàn đia kinh doanh phù hợp nhé.


 
Tìm hiểu các loại bàn bida
Trên thị trường bàn bida có 3 loại bàn bida chính đó là bàn snooker, bàn carom và bàn pool. Trong đó, bàn bida pool là mẫu bàn thông dụng và cơ bản nhất với các loại 7 feet, 8 feet, 9 feet. Bàn carom là loại bàn 3 bi với 9 feet, 10 feet. Bàn snooker cũng có loại bàn 9 feet, 10 feet.

Vậy phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng bàn to hay bàn nhỏ, chơi ít hay chơi nhiều của bạn để chọn loại bàn phù hợp.

Cách chọn bàn bida đạt chuẩn chất lượng
Đầu tiên, khi mua bàn bida phải chọn những loại đạt chuẩn về kỹ thuật và các thông số theo quy định. Điều này vừa giúp cho quán kinh doanh bida của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn vừa mang đến cảm giác đánh bida tốt nhất cho người chơi. Người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm khi di chuyển, tháo lắp, đánh bi theo đúng luật chơi và đúng quy định của bộ môn này như khi thi đấu.

Độ phẳng của bàn bida phải hoàn hảo để viên bi di chuyển đúng theo đường đánh, không phải gặp trở ngại do lỗi của mặt bàn mang lại. Các băng cao cu cũng phải chắc chắn và có độ bền cao.

Giá bàn bida cũng là một yếu tố quan trọng khi mua bàn bida để kinh doanh. Mỗi mẫu bàn lại có chi phí khác nhau và giá giữa chúng cũng có độ chênh lệch khá lớn phụ thuộc vào chất lượng và thương hiệu của bàn, giá dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu.

Nếu bạn chỉ mua bàn bi a để phục vụ mục đích kinh doanh thì chỉ nên chọn loại bàn có mức giá vừa phải, với mức giá từ 20 triệu đến 40 triệu là phù hợp. Còn những loại bàn bida có giá cao từ 50 triệu đến trăm triệu thường là những bàn đạt tiêu chuẩn để thi đấu, sử dụng trong các cuộc thi đấu.

Tìm địa chỉ bán uy tín
Điều quan trọng khi mua bán bida hay bất kỳ sản phẩm gì cũng cần tìm mua ở những địa chỉ bán hàng uy tín. Bàn bida có giá trị lớn và đòi hỏi nhiều yêu cầu về kỹ thuật nên mua tại các nơi uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng của bàn và được hưởng những chế đạo bảo hành của hãng.

Share :