Cách  tháo lắp bàn bida đúng theo tiêu chuẩn mà bạn nên biết

Nguyễn Hữu Ất 28/03/2018

Hiện nay, bộ môn bi a được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Thậm chí nhiều người vì đam mê nên tự mua cho mình một bộ để lắp tại gia đình thay vì đến các câu lạc bộ hay các quán để chơi. Tuy nhiên, để tháo lắp bàn bida đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình lắp đặt này nhé. 


 
 

Tìm hiểu về bàn bida
Để biết cách tháo lắp bàn bida đúng theo tiêu chuẩn thì trước tiên bạn nên tìm hiểu về các loại bàn này. Bàn bi a được chia làm các loại chính như bàn pool, bàn carom, bàn snooker, bàn bida lỗ, bàn bida không có túi lưới. Với loại bàn pool thường được nhiều người lựa chọn, thường có loại 9 feet, 8 feet, 7 feet. Loại 8 feet thường được người sử dụng riêng tại gia đình lựa chọn, còn tại các cửa tiệm các câu lạc bộ hiện nay thường dùng là loại bàn 9 feet. Khi tìm hiểu về các loại bàn sẽ giúp cho việc tiến hành tháo lắp của bạn được diễn ra thuận lợi hơn. 

Các bước tháo lắp bàn bida
Ráp chân bàn: Bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi tháo lắp bàn bida là ráp chân bàn. Bạn cần vặn tăng đơ vào chân bàn và sắp xếp vị trí các chân bàn cho đúng vị trí. Sau đó tiến hành ráp đố bàn. Bạn nên chú ý tùy thuộc vào từng mẫu bàn sẽ có hoặc không loại đố này. Có rất nhiều loại bàn sẽ sử dụng đỗ với 2 thanh chia đều sang 2 bên để cố định chân và phân bổ lực cho chiếc bàn. Sau đó bắt ốc vào chân bàn để cố định. 

Ráp khung bàn: Bạn nên chú ý tùy thuộc bào từng loại bàn sẽ sử dụng khung gỗ hoặc khung sắt để lắp đặt. Tuy nhiên cách thức lắp đặt của nó vẫn hoàn toàn giống nhau. Đầu tiên, bạn đặt khung lên chân và bắt ốc, nhớ ưu tiên những khung dài trước, sau đó đến những khung nối ngắn. và sử dụng ốc để cố định khung với chân bàn. 

Ráp Mặt Bàn: Đặt Mặt Đá lên trên Khung bàn và ghép các mặt đá sao cho chúng liền khít với nhau. Sau đó dùng keo để kết nối các Mí đã với nhau. Nếu xảy ra tình trạng cao thấp không đều thì tiến hành làm phẳng lại. 

Bấm vải: Tiến hành bấm vải mặt bàn lên mặt đá. Chú ý bấm từ vải cạnh sooso 1 sau đó kéo thật căng và bấm vào cạnh đối diện thứ 2, và lần lượt kéo căng đến các cạnh còn lại. 

Lắp đặt khung bàn: Ráp khung trên vào bàn và tiến hành xiết chắt các ốc khung để việc vải được cố định. Sau đó tiến hành cân lại bàn lần cuối cho phẳng và việc lắp đặt được hoàn thành. 

Hy vọng với những thông tin bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách tháo lắp bàn bida đúng cách. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: https://allex.com.vn/. 
 

Share :