thay đầu cơ bi-a DT: 0963955283

Nguyễn Hữu Ất 28/03/2018

Thay đầu cơ là một kĩ thuật không khó những để đạt được tối đa hiệu quả sử dụng và tính thẩm mĩ cao cũng như bảo trì đầu cơ luôn đạt chuẩn chất lượng là điều đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ của người thực hiện. Vậy làm thế nào để thay đầu cơ bida đúng cách? Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về điều này nhé.


 
 

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ
Để việc thay đầu cơ bida được tiến hành một cách thuận lợi thì việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết là điều rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị một số các dụng cụ như dao bấm, giấy nhám các loại , keo dán ( keo con voi hoặc các loại keo chuyên dụng), đầu cơ cần thay và miếng lót gỗ. Việc chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ này sẽ giúp cho quá trình thực hiện thay đầu cơ của bạn được tiến hành suôn sẻ hơn, thuận tiện hơn. 

Các bước tiến hành thay đầu cơ đúng cách
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, bạn nên tiến hành theo các bước sau để hoàn thành công việc của mình. 
Bỏ đầu cơ cũ: Để tiến hành loại bỏ đầu cơ cũ, bạn sử dụng dao bấm và cắt bỏ. Đưa lưỡi dao vào phần nối đầu cơ cũ và đầu nhựa, dùng lực để tách được đầu cơ cũ ra. 

Sau đó, tiến hành vệ sinh đầu nhựa. Việc tiến hành vệ sinh sẽ giúp cho việc lắp đầu cơ mới vào được dính chắc hơn, keo cũng bám chắc hơn. Bạn cần phải mài phẳng đầu nhựa để đưa đầu cơ vào bằng cách dùng giấy nhám. 

Chà nhám mặt đáy đầu cơ mới: Việc chà nhám mặt đáy đầu cơ mới sẽ giúp cho mặt đáy có độ phẳng để keo bám tốt hơn. Ngoài ra, cũng có một số các đầu cơ mới được phủ sơn bóng nên khi dùng chúng ta cần loại bỏ lớp sơn bóng này để chuẩn bị tốt cho bước gắn keo tiếp theo. 

Thoa keo và đính vào đầu nhựa: Bạn không nên gắn quá nhiều keo sẽ làm cho keo lâu khô và tràn keo gây lãng phí cũng như tốn thêm thời gian làm vệ sinh lại đầu nhựa. Sau khi gắn keo để khoảng 10 phút để keo khô và gắn đầu cơ vào đầu nhựa và cho vào bộ nén. Sau khi gắn keo không nên sử dụng ngay mà để cho keo khô hẳn khoảng 3 tiếng thì sử dụng sẽ đảm bảo hơn. 

Cắt gọn và bo đầu cơ: Sau khi gắn keo bạn nên tiến hành cắt gọn và bo đầu cơ và tiến hành vệ sinh để có được cây gậy ưng ý ! Bạn muốn có cây cơ chuẩn và ưng hơn ,thì hãy mang cây cơ của mình tới cửa hàng để được các chuyên gia và thợ kỹ thuật tư vấn và thay cho bạn đầu tẩy chuẩn nhe ?

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách thay đầu cơ bi a đúng cách. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: https://allex.com.vn/. 

Share :