Lợi ích tuyệt vời của việc chơi bida

Nguyễn Hữu Ất 20/04/2018

Môn thể thao bida đã được du nhập và phát triển rộng rãi ở Việt Nam tại rất nhiều năm trước đây, tuy nhiên, trong thời gian gần đây môn thể thao này càng phổ biến hơn nữa. Bài viết sau đây sẽ giải thích lý do tại sao nó càng ngày càng được thịnh hành như vậy.
 
Giúp người chơi tập trung hơn, rèn độ chính xác
Nếu ai đã từng chứng kiến những màn đầu bida thì đều biết rằng cần phải có sự tập trung cao độ. Tâm trí dồn hết vào mục tiêu, người chơi phải căn để làm sao đừng bóng đi chuẩn từng minimet. Áp dụng vào cuộc sống thường ngày, người chơi sẽ rèn được tính tập trung và cả độ chính xác.

Làm chậm quá trình lão hóa
Khi chơi bida, các tay cơ sẽ điều chỉnh cơ tay, cơ chân và cả nhịp thở một cách chính xác nhất, tương tự như việc tập yoga vậy. Chính vì vậy, việc chơi bida thường xuyên sẽ giúp người chơi kéo dài được tuổi thọ, đẩy lùi sự lão hóa.

Giúp giữ thăng bằng tốt hơn
Chắc hẳn các bạn cũng đã từng chứng kiến những tay cơ thực hiện chơi bida ở rất nhiều các tư thế khác nhau. Họ vẫn giữ được thăng bằng, thực hiện những đường bóng chuẩn xác. Cũng với những tư thế như vậy, các cơ được kéo dãn, cơ thể được luyện tập trở lên dẻo dai hơn. Nếu dành 1 giờ đồng hồ để chơi bida hàng ngày chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được duy trì và cải thiện rất tốt đấy.

Việc rèn luyện cách giữ thăng bằng cũng giúp bạn bình tĩnh hơn. Rất nhiều các nghiên cứu của các nhà khoa học tại các trường đại học công bố rằng những người chơi bida sẽ không bị khủng hoảng và hoảng sợ, đặc biệt trong những lúc ngủ, họ cũng ít gặp ác mộng hơn.

Đầu óc sắc bén hơn
Chắc chắn một điều là những người chơi bida có sự tư duy, tính toán cực kì chính xác và nhanh nhạy. Trong một thời gian ngắn, họ sẽ tìm ra những đường đi ghi điểm, tất cả đều rất chính xác.

Họ cũng sẽ rèn luyện được khả năng kết hợp giữa tay và mắt. Khi đã xác định được đường bóng nhờ ước lượng bằng mắt, họ còn phải căn chỉnh lực ở tay sao cho chính xác tuyệt đối. Chỉ cần sai sót một chi tiết nhỏ có thể làm bạn thua ở ván đấu.

Không thể phủ nhận được những lợi ích của việc chơi bida hiện nay. Môn thể thao này cần được hưởng ứng và phát triển hơn nữa. Dù bận bịu, các bạn cũng nên bỏ ra một chút thời gian để học cách chơi bida nhé, chắc chắn rằng chỉ trong một thời gian ngắn, không những cơ thể bạn mà cả tâm lý cũng thay đổi một cách tích cực đó.

Share :