Một số cách chọn và bảo quản cơ bida mà bạn nên biết

Nguyễn Hữu Ất 27/03/2018

Bạn là người thích chơi bi a? Bạn đang đắn đo lựa chọn cho mình một cơ bida phù hợp nhưng chưa biết lựa chọn như thế nào? Và nếu như không biết cách bảo quản cơ bida ra sao thì việc phải sửa cơ bida là điều khó tránh khỏi. Vậy bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để cùng biết rõ hơn. 


 
 

Cách bảo quản cơ bida
Hầu hết những người mới chơi do chưa có sự tìm hiểu nhiều về cơ nên hay để cho cơ bị cong, đầu cơ nhanh bị mòn... Bảo quản cơ bida đúng cách sẽ giúp bạn có được cây gậy tốt hơn mà không cần tốn nhiều thời gian cho việc sửa cơ bida.

Để giữ gìn cơ bida được tốt hơn thì bạn nên lưu ý một số điều sau: 

Không gõ cơ xuống bàn hay xuống đất vì bất cứ lý do nào vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cơ bida. 
Không dùng cơ ngọn dưới 12mm đánh lực lớn nhằm hạn chế việc gậy bị cong do phải chịu một lực lớn. Không nên dùng khăn ướt để lau cơ vì sẽ khiến gỗ bị ẩm và bị biến dạng. 
Ngoài ra, tránh dùng giấy nhám mài đầu cơ khi không cần thiết bởi nhiều người thường quan niệm rằng đầu cơ bị mòn thì chà giấy nhám sẽ khắc phục được tình trạng này. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai và chỉ nên chà nhám khi đầu cơ quá phẳng, biên không ôm sát phích cơ.

Tránh để trật cơ khi đánh mạnh, còn nếu trật cơ thì thân cơ và chạm mạnh vào bi và nhiều lần như vậy sẽ khiến cho ngọn cơ bida dễ bị cong, khiến cho việc sử dụng gậy gặp nhiều khó khăn. 

Cách chọn cơ Bida
Thông thường, những người chơi chuyên nghiệp sẽ tự chuẩn bị cho mình một cây cơ riêng, giúp cho lực đánh được ổn định trong suốt quá trình đánh. Để lựa chọn được 1 cây cơ ưng ý thì bạn nên chú ý một số điều sau: 

Nắm vững các tiêu chuẩn của một chiếc cơ bida quốc tế: Việc nắm vững các tiêu chuẩn của một chiếc cơ bida chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc gậy phù hợp. Chú ý kiểm tra chiều dài và trọng lượng của gậy, độ thẳng và phần chóp của gậy để giúp bạn lựa chọn được chiếc gậy đúng chuẩn và phù hợp. 

Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín: Hiện nay, cơ bida được bày bán khá nhiều trên thị trường. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng thì không phải cửa hàng nào cũng cung cấp. Do đó, bạn nên chú ý tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh đã có kinh nghiệm để tiết kiệm được thời gian tìm kiếm mà vẫn lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng. 

Việc lựa chọn và bảo quản cơ bida đúng cách sẽ giúp bạn không phải tốn kém thời gian cho việc sửa cơ bida. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: https://allex.com.vn/. 
 

Share :