Những điều cần biết về linh phụ kiện bida

Nguyễn Hữu Ất 13/06/2018

Không những bộ phận chính tham gia quá trình thi đấu của một cơ thủ như bàn bida, cơ bida mới là quan trọng, mà một số linh phụ kiện hỗ trợ kèm theo bao tay, bao đựng cơ, đầu cơ, vải mặt, vải băng… cũng quan trọng không kém. Có tác dụng rất lớn đến tạo cảm giác thi đấu của cơ thủ, tạo độ mát tay, phương thức chơi một cách thoải mái nhất mà vẫn không làm mất đi tính chuyên nghiệp của mỗi trận đấu.
 
Phụ kiện bida là gì?
Phụ kiện bida là một số dụng cụ, phụ kiện cần thiết dùng để hỗ trợ, phục vụ trong quá trình chơi bida của cơ thủ. Bên cạnh phụ kiện là bàn bida phổ biến, được nhiều người biết tới, thì một trong số những linh phụ kiện đi kèm ít người biết đến hơn, nhưng vẫn là vật dụng không thể thiết trong mỗi trận đấu đó là cơ bida, bóng bida.. các loại dụng cụ hỗ trợ khác như đầu cơ, bộ nhám lau cơ, bao tay, bàn chải quét bàn, dầu lau cơ…


Các loại phụ kiện bida hỗ trợ
Thông thường, bất cứ một trận đấu bida nào đều cần đến sự trợ thủ của một số dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng.

Đó là những dụng cụ làm đầu cơ có tác dụng làm bo đầu cơ, chà đầu giúp gia tăng độ tiếp xúc với bóng, đồng thời cải thiện độ nhạy cảm của đầu cơ, có tác dụng rất lớn trong việc định hướng và đánh trúng mục tiêu của cơ thủ mỗi lần xuất trận.

Khúc nối cơ bida và các loại keo dán đầu cơ, găng tay là dụng cụ cần thiết, giảm khả năng trơn, trượt có thể xảy ra sau mỗi lần đánh bóng.

Dụng cụ tam giác xếp bóng chuyên nghiệp và khay để đựng bóng bida. Tam giác giúp quá trình xếp bóng chính xác theo một tiêu chuẩn nhất định , là bước đặc biệt quan trọng mỗi khi bắt đầu một trấn đấu cơ. Thông qua tam giác xếp bóng, sẽ giúp ích trong việc tạo ra được vị trí chính xác nhất và đảm bảo tính công bằng của trận đấu trong mỗi cuộc chơi.

Đồng thời, khay đựng bóng sẽ giúp thu xếp vị trí bóng một cách gọn gàng nhất, tránh khả năng thất lạc bóng sau mỗi trận đấu. Đảm bảo tính sẵn sàng cho những trận tiếp theo có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà không làm mất thời gian tìm kiếm.

Bàn bida và các phụ kiện hỗ trợ bàn bida được làm ra từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Để đảm bảo quá trình chơi bida diễn ra thuận lợi nhất, yêu cầu đặt ra là phải thường xuyên bảo trì bàn bida như thay mới vải bàn, thay băng bàn bida, sửa chữa bàn, cân chỉnh, sơn sửa hay thậm chí là vệ sinh bàn bida. Nhằm đảm bảo tạo ra một trận đấu tuyệt vời nhất có thể.

Share :