bán gậy bi-a DT;0963955283

Nguyễn Hữu Ất 27/03/2018

Gậy bi a (gậy bida) là một phần không thể thiếu trong bộ môn bi a. Một chiếc gậy tốt ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của cuộc thi đấu của bạn. Và để lựa chọn được một chiếc gậy tốt thì việc biết và lựa chọn theo những tiêu chuẩn của gậy quốc tế là điều rất quan trọng. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé. 


 
 

Chiều dài và trọng lượng của gậy
Tiêu chuẩn về chiều dài và trọng lượng của gậy là một trong những điều bạn nên chú ý khi chọn mua gậy. Thông thường, gậy bi a hiện nay có độ dài khoảng 1m45. Do đó, cần nắm vững được điều này trong quá trình lắp đặt để sắp xếp bàn bi a cho phù hợp. Trọng lượng của cây gậy cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức đẩy khi người chơi đánh bi. Trọng lượng phù hợp theo tiêu chuẩn của cây gậy chuẩn quốc tế khoảng 1,435 – 0,684 kg. Do đó, hãy cân nhắc điều này để lựa chọn cây gậy không quá nặng cũng không quá nhẹ sẽ làm ảnh hưởng đến việc giữ gậy đúng tư thế và ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi đấu của bạn. 

Gậy phải có độ thẳng
Gậy bida khá bền nhưng cũng rất dễ bị cong nếu như người dùng không sử dụng một cách cẩn thận. Do đó, để đảm bảo cho quả bóng đi đúng hướng thì bạn nên giữ cho gậy luôn được thẳng và đặc biệt nên chú ý khi lựa chọn gậy cũng phải kiểm tra độ thẳng của nó. Bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định chọn mua một cây gậy bất kì bằng cách ngắm bằng mắt thường hoặc đặt lên một mặt phẳng để đảm bảo rằng chiếc gậy có độ thẳng đạt chuẩn. Sau khi kiểm tra nếu như cây gậy không thẳng thẳng thì bạn nên cân nhắc việc lựa chọn một cây gậy khác phù hợp hơn. 

Phần chóp của gậy bida 
Theo đúng chuẩn quốc tế thì phần chóp của cây gậy phải được làm bằng da thật gắn chặt, phần chóp này không được lớn hơn chóp phần đầu của gậy. Để biết được cây gậy bạn định mua có đạt tiêu chuẩn đó hay không, bạn có thể trực tiếp kiểm tra bằng cách sờ tay vào phần chóp và xem nó có nhẵn và tròn hay không. Hãy lưu ý đến điều này để có thể chọn mua được cho mình chiếc gậy đạt theo tiêu chuẩn nhé. 

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm được về các tiêu chuẩn của gậy bi a chuẩn quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: https://allex.com.vn. 
 

Share :