chuyên sản xuất bàn bi-a ĐT: 0963955283

Nguyễn Hữu Ất 20/06/2018

Những năm trở lại đây, bộ môn thể thao bida đang chiếm lĩnh mức độ lan truyền nhanh đến chóng mặt. Bởi vậy, có không ít các tay chơi mới tham gia vào môn thể thao này, mặc dù chưa có sự chuẩn bị và hiểu biết kỹ lưỡng về nó. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số lỗi thường mắc phải của những tay chơi bida mới, để từ đó có để hạn chế mắc phải và nâng cao trình độ tốt hơn.
 
Không quan sát tình huống trên bàn bida
Một trong những bước cơ bản khi trong quá trình chơi bida đó là khả năng ứng biến đối với tình huống xảy ra trong trận đấu. Trong các trận đấu nghiệp dư, có rất nhiều tình huống có thể xử lý một cách đơn giản nhưng lại bị các cơ thủ biến hoá, làm phức tạp nó lên gây nên những pha có thể ăn điểm hết sức lãng phí, mà lẽ ra có thể được cộng một cách dễ dàng, chỉ cần thực hiện một cú là bạn hoàn toàn có thể làm chủ trận đấu.


Có rất nhiều tính huống mà bóng mục tiêu ở vị trí cách lỗ không quá xa, nhưng vận động viên lại theo suy nghĩ, biến nó thành phức tạp dẫn đến một số hậu quả thường xảy ra như bóng không trúng lỗ, bóng cái ở một vị trí không thuận lợi do cú điều không được thực hiện thành công…

Quá cầu toàn trong một cú đánh
Thông thường, theo tâm lý của các cơ thủ nghiệp dư, một vài tình huống đột ngột xảy ra khiến họ sẽ băn khoăn, chưa thực sự biết cách xử lý phù hợp. Nếu bị đứng bi hoặc cu lê… cơ thủ thường sẽ thực hiện những cú đánh phát lực mạnh, còn đối với cơ thủ nghiệp dư sẽ thực hiện những cú điều bi khó hoặc sẽ cầu toàn di về vị trí thuận lợi nhất có thể.

Không có sự suy xét kỹ càng khi thực hiện mỗi lần di bóng
Một trong những tâm lý chung của cơ thủ mới đó là tính vội vàng, hấp tấp chưa có sự suy nghĩ kỹ càng đã hạ bóng, điều chỉnh đường đi. Lời khuyên cho những ai đang tìm hiểu và đã đam mê, có ý định bước đầu trên con đường trở thành cơ thủ mới. Hãy luôn chắc chắn và tự hình dung trong đầu các vị trí mà bi cái sẽ phải tiếp xúc để làm sao có thể đảm bảo mục tiêu lọt lỗ chính xác nhất.

Bạn đừng nên quá nóng vội trong trường hợp này, mà hãy dành thời gian để cho những hình ảnh trong đầu liên kết lại với nhau một cách rõ nét trong não bộ của bạn.

Chỉ biết tấn công mà quên phòng thủ
Tình trạng có một số tay cơ mới chưa thực sự quen với phong cách đánh mà cứ nhằm mục tiêu đưa bóng vào lỗ mà triển, thậm chí còn có những pha đưa bóng một cách cố chấp. Hãy luôn nhớ rằng, phòng thủ tốt cũng là một bước quan trọng để trận thi đấu trở nên xuất sắc nhất.
 

Share :