Những điều cần biết về lơ phấn bi da

Nguyễn Hữu Ất 17/05/2018

Với những người chơi bi da thì lơ phấn không còn quá xa lạ. Tuy nhỏ bé nhưng lơ phấn lại có tác dụng rất lớn đối với các cơ thủ khi chơi bi da. Vậy lơ phấn là gì và tác dụng của nó như thế nào? Cần phải chú ý những gì về lơ phấn? 

Lơ phấn và tác dụng của lơ phấn 
Lơ phấn là những cục có kích thước nhỏ với màu nổi bật như hồng hay đen, được đặt ở mép bàn bida mỗi khi có cơ thủ chơi. Nhưng cục nhỏ bé này dùng để bôi vào đầu cơ gậy để có thể tạo ra ma sát, tránh cho việc trơn cơ khiến cho đánh bóng bị trật hoặc với điểm không chính xác mà cơ thủ thực hiện. Tuy nhỏ bé nhưng tác dụng của nó không thể xem thường đúng không nào?

Cách bôi lơ phấn đúng cách 
Lơ phấn có tác dụng tạo ma sát giữa gậy với bi nhưng không phải lúc nào cũng bôi lơ phấn. Sau mỗi lần đánh mạnh hoặc trước những cú retro, coule bạn hãy bôi lơ phấn.


Bôi lơ phấn hay còn gọi là lơ bi da cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hẫy làm sạch phần còn bám trên đầu gậy và dùng cầm gần tay vào đầu gậy và tay kia cầm lơ phấn.  Chúng ta bôi một cách nhịp nhàng, chuyển động qua lại để đảm bảo lơ phấn bấm đều trên đầu gậy.  

Bảo quản lơ bi da
Bất cứ một vật dụng gì cũng có tuổi thọ nhất định nên chúng ta cần phải bảo quản và sử dụng chúng đúng cách để chúng phát huy được chất lượng tốt nhất. Chúng ta cần phải cất giữ chúng cẩn thận, ở nơi khô ráo, tránh việc dính nước, bụi bẩn để không ảnh hưởng đến chất lượng của lơ phấn. 

Nếu thấy lơ phấn bị bụi bẩn thì có thể là do nhiệt độ quá cao khiến lớp ngoài của lơ phấn bị khô. Khi gặp trường hợp này chúng ta chỉ cần lấy khăn sạch nhúng nước và vắt chỉ còn hơi ẩm và phủ lên cục lơ trong vòng 10-15 phút và lấy ra là được.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán bàn bi da và các phụ kiện bi da trong đó cói lơ phấn bi da nhưng để tìm được một địa chỉ uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đnag phân vân chưa biết mua lơ phấn ở đâu chất lượng và giá rẻ thì hãy đến với Allex. Nơi đây chuyên sản xuất, cung cấp các loại bàn bida, phụ kiện bida và dịch vụ bảo trì, nâng cấp bàn bida nhanh chóng, tận tâm và chất lượng nhất. 

Khi đến Allex khách hàng sẽ được nhan viên tận tình tư vấn từ đó khách hàng có thể mau được những sản phẩm phù hợp với giá cả phải chăng nhất. Chắc chắn, Allex sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất. 
 

Share :