Tầm quan trọng của bóng bida

Nguyễn Hữu Ất 13/06/2018

Bida là một bộ môn thể thao trí tuệ yêu cầu người chơi có thể sử dụng óc sáng tạo và tính toán logic của mình để áp dụng vào ván chơi và tạo nên những kỹ thuật chơi cùng với những bàn thắng đẹp mắt nhất. Trong một ván chơi bida thì chúng ta không thể nào bỏ qua được sự có mặt của những viên bóng chơi bida và chúng là một vật dụng rất quan trọng trong bàn chơi.
 

Bóng chơi bida
Bóng chơi bida là một vật thể có khối cầu, dạng tròn, nhẵn mặt bên ngoài, nặng, được đánh số và sơn màu với nhiều màu khác nhau sử dụng trong một bàn chơi bida cổ điển hoặc bida 3 bi như hiện nay.

Đây là sản phẩm được làm từ vật dụng là đá nguyên chất, được những người thợ gia công với một thiết bị chuyên dụng giúp bề mặt khối đá nhẵn, bóng nhất có thể phục vụ cho việc chơi bida.

Những viên bóng bida này phải được làm bằng nguyên liệu là đá nguyên chất, không được pha trộn tạp chất nếu muốn có một bàn chơi bida chất lượng tốt nhất.

Bóng chơi bida trong bàn bida
Tác dụng của viên bóng bida trong bàn bida đó chính là chúng ta sẽ có được những cú lăn bóng chắc chắn, đúng hướng là chúng ta cần chúng đi, không bị lệch hướng khi có ngoại lực tác dụng vào quả bóng đặc này.

Các quả bóng trong bàn bida còn có công dụng như một sự phân biệt bi và điểm số nhờ vào các màu sắc được trang trí trên quả bóng và nhờ vào việc quả bóng được đánh số thứ tự, giúp người chơi có thể dễ nhận ra được quả bóng dành cho mình.

Những quả bóng bida có cấu trúc đặc, nguyên chất khi va chạm với nhau tạo nên những âm thanh tăng sự kích thích cho người game thủ khi tham gia trò chơi này. Đồng thời những quả bóng này còn là nơi có thể tiếp nhận được lực một cách nhanh nhất và giúp phân tán lực tốt nhất khi chơi bida.

Ưu điểm khi sử dụng một quả bóng bida tốt 
Khi sử dụng một quả bóng tốt chúng ta có thể có được một bàn thắng đẹp mắt dựa trên sự di chuyển của quả bóng bida trên mặt bàn. Việc quả bóng bida được sản xuất với chất liệu nguyên chất, có một sự đảm bảo về khối lượng và có sự ổn định, cân bằng về lực giúp cho chúng ta có thể dễ dàng tác động đến chất lượng của đường đi bóng và chất lượng của kỹ thuật người chơi.

Sử dụng một quả bóng bida chất lượng giúp chúng ta có thể có được một màn chơi đẹp mắt và chất lượng nhất để có thể ghi điểm tuyệt đối và đẹp nhất có thể.
 

Share :